Tin tức - Sự kiện

Xã Đồng Tiến huyện Bắc Quang tổ chức hội nghị tuyên truyền, triển khai các gói hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em tại thôn Pù Đồn.

01/04/2024 08:59 8 lượt xem

ảnh

Thực hiện kế công văn số 179 KH-BTV ngày 15 tháng 03 năm 2024, của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Bắc Quang Về việc tổ chức chiến dịch truyền thông vận động phụ nữ phụ nữ sinh đẻ an toàn tập trung chăm sóc thai kỳ, sinh đẻ an toàn, chăm sóc bà mẹ trẻ em và tuyên truyền giới thiệu về mục đích ý nghĩa gói hỗ trợ chính sách năm 2024.

Ngày 30/03/2024, Hội LHPN huyện Bắc Quang tổ chức tuyên truyền, triển khai các gói hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em tại thôn Pù Đồn xã Đồng Tiến. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Chủ tịch Hội LHPN huyện Bắc Quang; Tập thể Ban Thường vụ hội LHPN xã, cùng toàn thể chị em hội viên phụ nữ của 4 thôn (thôn Phiến, Chàm, Cuôm, Pù Đồn).

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện Bắc Quang đã trực tiếp triển khai, tuyên truyền các gói hỗ trợ theo Dự án 8 (Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em), nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo; chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ phụ nữ trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Thông qua tuyên truyền các hoạt động trong dự án bám sát đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể và Ủy ban nhân dân xã trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của dự án.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã xác định Dự án là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong thời gian tới là nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em hiện nay trên địa bàn xã.

Nguyễn Thị Thiết