Thông báo

Đảng bộ huyện Bắc Quang trong 6 tháng đầu năm 2016, kết nạp thêm 57 đảng viên mới

27/07/2016 00:00 287 lượt xem

Xác định công tác phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm góp phần tăng thêm sinh lực, đảm bảo tính kế thừa và phát triển liên tục của tổ chức đảng. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Bắc Quang đã có nhiều chủ trương, biện pháp cụ thể về công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên, như: xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới đối với từng tổ chức cơ sở đảng, chú trọng việc mở các lớp bồi dưỡng phát triển đảng cho quần chúng ưu tú để tạo nguồn, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên và là một trong những chỉ tiêu để xét công nhận tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh hằng năm.

Một lớp Bồi dưỡng phát triển đảng viên mới được mở tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bắc Quang.

Trong hơn 01 năm qua, Đảng bộ huyện Bắc Quang đã kết nạp được 407 đảng viên mới,(riêng 6 tháng đầu năm kết nạp 57 đồng chí) nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ huyện đến nay là 9.158 đồng chí; đồng thời, xem xét làm thủ tục công nhận đảng viên chính thức cho hơn 200 đảng viên dự bị. Đáng chú ý là đảng viên là dân tộc ít người ngày càng tăng, nếu như năm 2011 chỉ có 4.278 đồng chí đảng viên dân tộc thiểu số thì đến nay tăng lên 5.472 đồng chí, chiếm 72,8% tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đảng viên trong lượng lực dân quân tự vệ - dự bị động viên, giáo viên, y tế cũng được quan tâm phát triển. Các đảng bộ được đánh giá thường xuyên làm tốt công tác bồi dưỡng phát triển đảng là Đảng bộ xã Quang Minh; Đồng Yên; Vĩnh Hảo; Hùng An; Đức Xuân và Đảng bộ thị trấn Việt Quang…

Để công tác phát triển đảng viên ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, Huyện ủy Bắc Quang xác định sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên có trọng tâm, trọng điểm, tăng cường chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng quan tâm đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực rèn luyện, học tập để nâng cao trình độ học vấn, lý luận chính trị - chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chương trình xây dựng nông thôn mới, qua đó, lựa chọn những nhân tố tích cực, ưu tú đủ tiêu chuẩn để tiếp tục giúp đỡ, giáo dục, bồi dưỡng và giới thiệu để Đảng xem xét, kết nạp./.