Tin tức - Sự kiện

Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Tỉnh Hà Giang kiểm tra kết quả triển khai dự án đa dạng hóa sinh kế cộng đồng thuộc chương trình MTQG trên địa bàn xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang.

28/03/2024 09:54 7 lượt xem

ảnh

Thực hiện theo Công văn số 374/SNN-PTNT ngày 21/3/2024 của Sở Nông nghiệp & PTNT V/v kiểm tra, khảo sát tiến độ, kết quả thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị thuộc các chương trình MTQG trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Ngày 26/3/2024, đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Giang Nam – Chi cục Phó chi cục phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã đến và làm việc với UBND xã Đồng Tiến.

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình thụ hưởng chính sách từ các dự án, về số lượng cây giống, con giống, tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho các hộ đăng ký tham gia dự án; Kiểm tra, rà soát lại quy trình, thủ tục, lưu trữ hồ sơ tại xã; Kiểm tra đánh giá Dự án liên kết theo chuỗi giá trị trồng Quế gắn với chế biến tinh dầu trên địa bàn xã Đồng Tiến giai đoạn 2023- 2025.

Đoàn kiểm tra đánh giá, kết luận việc triển khai các dự án, chương trình đã được UBND xã triển khai đúng theo quy định. Các hộ tham gia dự án được thụ hưởng đầy đủ về tiền mặt hỗ trợ trực tiếp, số lượng cây giống cấp phát, chất lượng cây giống, con giống được đảm bảo. Thủ tục hồ sơ đã được thực hiện theo đúng thành phần hồ sơ theo quy định. Quy trình triển khai theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn cấp trên.

Lê Văn Điệp